10 tháng 2 2011

BỮA TRƯA THẤT THẾ


  • Về tâm lý, không khó nhận nguồn cơn bất lợi của những bữa cơm văn phòng là sự vội vàng, qua quýt.
  • Vội vàng, trước hết khiến bữa ăn thất lợi về thời gian. Ai cũng biết ăn nhanh không hứa hẹn gì cho hệ tiêu hóa, thậm chí còn tạo gánh nặng, sinh bệnh, không chỉ với “bộ đồ lòng” mà còn cho cả cơ thể.
  • Qua quýt , dễ hiểu dẫn chủ nhân đến tâm lý coi nhẹ bữa ăn trưa, thậm chí nhẹ hơn cả bữa sáng. Sự thất thế này còn khiến các thực khách không quá “kén cá chọn canh” trong thực đơn và đây là một thất lợi dành cho dinh dưỡng.
  • Sự dễ dãi còn gây ra một “tác dụng phụ” không hay cho các bữa cơm văn phòng đó là người ta tự đánh mất năng lực cảnh giác với những thực phẩm không thân thiện với sức khỏe như thực phẩm giàu cholesterol, mặn quá, béo quá, thiếu chất xanh quá…
  • Ăn nhanh để có thời gian nghỉ trưa lấy tỉnh táo cho giờ làm việc chiều. Ăn xong đi nằm ngay, cũng là một kiểu bức hại bao tử một cách êm ái.  
  • Sau cùng , việc xem bữa trưa bằng “nửa con mắt” còn dẫn đến tâm lý bù lỗ vào bữa cơm chiều. Để bù đắp, các “nạn nhân” có xu hướng mạnh tay về số lượng lẫn chất lượng cho bữa cơm chiều. Việc này , dễ hiểu làm mất cán cân dinh dưỡng giữa các bữa ăn và còn trút gánh nặng lên hệ tiêu hóa vào bữa chiều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rất mong bạn cho nhận xét